Thực trạng và giải pháp công tác giảng dạy học tập môn xử lý thông tin ở Việt Nam

Bộ môn xử lý thông tin được coi là một trong những môn chuyên ngành rất quan trọng trong công tác đào tạo ngành Thư viện - Thông tin. Trong thực tiễn công tác Thư viện - thông tin, công tác xử lý thông tin có mặt ở hầu hết các khâu từ bổ sung đến phục vụ người dùng tin và là một trong những công việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của cơ quan Thư viện - thông tin. Thực trạng giảng dạy và học tập bộ môn xử lý thông tin ở Việt Nam hiện nay dựa trên quá trình tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Thư viện - Thông tin của một số trường đại học. Trên cơ sở đó, đưa ra một số giải pháp cụ thể nhằm nâng cao công tác giảng dạy và học tập bộ môn này trong thời gian tới.