Nghiên cứu mô hình phục vụ của thư viện trường học

Phát triển hệ thống thư viện trường học là một trong những nhiệm vụ cần được chú trọng trong giáo dục bậc phổ thông hiện nay. Đứng trước bối cảnh đổi mới giáo dục hiện tại, thư viện cần có những thay đổi nhất định để phục vụ cho nhu cầu ngày càng đa dạng của học sinh và giáo viên trong trường học. Trên cơ sở đó, bên cạnh việc trình bày mô hình thư viện trường học đã và đang được áp dụng tại Việt Nam, một số mô hình thư viện trường học ở các Quốc gia phát triển trên thế giới như: Hoa Kỳ, Australia, từ đó rút ra một số ưu điểm mà thư viện trường học ở Việt Nam cần học tập trong việc xây dựng và cải tiến mô hình phục vụ, nhằm hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện và nâng cao vai trò của thư viện.