• Mối tương đồng cảm hứng của Xình ca Cao Lan với dân ca giao duyên các dân tộc miền núi phía Bắc

  Mối tương đồng cảm hứng của Xình ca Cao Lan với dân ca giao duyên các dân tộc miền núi phía Bắc

  Tình yêu là một trạng thái tâm hồn đặc biệt của mọi người, mọi dân tộc và mọi thời đại. Tình yêu lứa đôi của đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc được phản ánh trong thơ ca dân gian bằng nhiều hình tượng nghệ thuật độc đáo. Trong đó Xình ca Cao Lan có những mối tương đồng cảm hứng với dân ca giao duyên các dân tộc khác...

   8 p cdsphue 23/08/2020 10 1

 • Tính đặc trưng âm nhạc trong sân khấu hát bội

  Tính đặc trưng âm nhạc trong sân khấu hát bội

  Âm nhạc trong nghệ thuật sân khấu kịch hát truyền thống Việt Nam nói chung và âm nhạc sân khấu hát bội nói riêng đóng vai trò quan trọng.Các thể loại âm nhạc trong sân khấu hát bội gọi là làn điệu, bài bản. Các làn điệu và bài bản được hình thành từ nguồn âm nhạc dân gian, từ những điệu dân ca các vùng miền Việt Nam.

   0 p cdsphue 23/08/2020 12 1

 • Phương pháp luyện thanh cơ bản cho sinh viên ngành sư phạm âm nhạc

  Phương pháp luyện thanh cơ bản cho sinh viên ngành sư phạm âm nhạc

  Trong quá trình học thanh nhạc, việc luyện thanh đóng vai trò rất quan trọng: hình thành và hoàn thiện kỹ thuật thanh nhạc. Những người học thanh nhạc đều biết luyện thanh là công việc phải thực hiện trong suốt quá trình học tập và cả sau khi ra trường, nếu muốn giữ gìn sức bền của giọng hát cũng như sự ổn định kỹ thuật thanh nhạc.

   0 p cdsphue 23/08/2020 9 1

 • Ebook Lý thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 2

  Ebook Lý thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 2

  Tiếp nối phần 1, phần 2 của ebook Lý thuyết âm nhạc cơ bản trình bày quãng ở các giọng trưởng và thứ, hợp âm, các điệu thức trong âm nhạc dân gian, tính chất họ hàng của các giọng Crô-ma-tích, xác định giọng, dịch giọng, chuyển giọng, giai điệu, âm tô điểm, ký hiệu một số thủ pháp biểu hiện.

   112 p cdsphue 27/07/2020 29 1

 • Ebook Lý thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 1

  Ebook Lý thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 1

  Ebook Lý thuyết âm nhạc cơ bản: Phần 1 trình bày âm thanh; phương pháp ghi âm bằng nốt, tiết tấu và tiết nhịp, quãng, điệu thức và giọng. Để nắm chắc kiến thức mời các bạn cùng tham khảo ebook.

   121 p cdsphue 27/07/2020 28 1

 • Ebook Dân ca các dân tộc Pu Péo, Sán Dìu, Dao, Lô Lô, Cao Lan: Phần 2

  Ebook Dân ca các dân tộc Pu Péo, Sán Dìu, Dao, Lô Lô, Cao Lan: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Dân ca các dân tộc Pu Péo, Sán Dìu, Dao, Lô Lô, Cao Lan" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Dân ca Dao, đôi nét về dân tộc Dao và dân ca Dao, xịnh ca Cao Lan, dân ca trong lễ hội Lô Lô,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   439 p cdsphue 27/07/2020 29 1

 • Ebook Dân ca các dân tộc Pu Péo, Sán Dìu, Dao, Lô Lô, Cao Lan: Phần 1

  Ebook Dân ca các dân tộc Pu Péo, Sán Dìu, Dao, Lô Lô, Cao Lan: Phần 1

  Ebook Dân ca các dân tộc Pu Péo, Sán Dìu, Dao, Lô Lô, Cao Lan: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Dân ca Pu Péo, hát phong tục, hát sinh hoạt, dân ca Sán Dìu, hát đố,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   314 p cdsphue 27/07/2020 24 1

 • Ebook Phương pháp học xướng âm: Phần 2

  Ebook Phương pháp học xướng âm: Phần 2

  Nối tiếp phần 1 ebook "Phương pháp học xướng âm": Phần 2 với các nội dung: Bộ khóa có ba dấu thăng, khóa FA, bộ khóa có bốn dấu giáng, bộ khóa có bốn dấu thăng, bộ khóa có năm dấu thăng, bộ khóa có sáu dấu thăng và 6 dấu giáng, xướng bè.

   89 p cdsphue 27/06/2020 29 1

 • Ebook Phương pháp học xướng âm: Phần 1

  Ebook Phương pháp học xướng âm: Phần 1

  Ebook Phương pháp học xướng âm: Phần 1 với các nội dung: Bộ khóa không có dấu hóa, bộ khóa có một dấu giáng, giọng thứ hòa thanh và giai điệu giọng la thứ, giọng trưởng hòa thanh và giai điệu, bộ khóa có hai dấu thăng, bộ khóa có ba dấu giáng.

   104 p cdsphue 27/06/2020 30 1

 • Ebook Nhạc lý cơ bản - Thực hành: Phần 2

  Ebook Nhạc lý cơ bản - Thực hành: Phần 2

  Tiếp nối phần 1, phần 2 ebook Nhạc lý căn bản thực hành (Tái bản lần 6) với các nội dung: Phách mạnh, phách nhẹ và nhịp lấy đà, đảo phách và nghịch phách; phân tích và nhận xét một số tác phẩm, một số danh từ âm nhạc, tốc độ chữ thay đổi tốc độ.

   56 p cdsphue 27/06/2020 29 1

 • Ebook Nhạc lý cơ bản - Thực hành: Phần 1

  Ebook Nhạc lý cơ bản - Thực hành: Phần 1

  Ebook Nhạc lý căn bản thực hành (Tái bản lần 6): Phần 1 trình bày khái niệm về âm nhạc, âm thanh, tên nốt nhạc, khuông nhạc và khóa nhạc, hình dáng và giá trị nốt nhạc, vị trí nốt nhạc trên khuông nhạc khóa Sol, dấu nối, dấu chấm dôi, dấu chấm ngân, vị trí nốt nhạc trên khuông nhạc khóa Fa, những nốt nhạc bất thường...

   70 p cdsphue 27/06/2020 28 1

 • Ebook Đất nước những bản tình ca - NXB Âm nhạc

  Ebook Đất nước những bản tình ca - NXB Âm nhạc

  Ebook mang tới cho bạn những bài hát về quê hương đất nước chiếm một số lượng đáng kể trong tài của mỗi nhạc sĩ sáng tác. Có thể là ca khúc viết về đất nước nói chung hay viết về những vùng miền, những danh lam thắng cảnh… Tất cả đều toát lên một tình yêu sâu sắc đối với đất nước. Đất nước chúng ta đã trường tồn qua hàng nghìn...

   204 p cdsphue 26/05/2020 56 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số